27 พฤษภาคม 2567 นายสันทาน สีสา รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการ “การกำหนดแนวทางการสร้างคุณค่าของสินค้าเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์” ระหว่างวันที่ 27 - 29 พฤษภาคม 2567 โดยมี นายสุริยะ คำปวง ผู้อำนวยการกองพัฒนาสหกรณ์ภาคการเกษตรและกลุ่มเกษตรกร เจ้าหน้าที่กลุ่มพัฒนาสหกรณ์ประมงและปศุสัตว์ และนักวิชาการมาตรฐานสินค้าเป็นผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 110 คน เข้าร่วมอบรม ณ ห้องกรุงเทพ บอลล์รูม ชั้น 2 โรงแรมรอยัล ซิตี้ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร
รองอธิบดีฯ กล่าวว่า “กรมส่งเสริมสหกรณ์มีนโยบายในการสนับสนุนการแปรรูปสินค้าเกษตรและการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจเกษตร โดยมุ่งเน้นการสร้างกลุ่มอาชีพสมาชิกสหกรณ์ แปรรูปสินค้าเกษตร เพื่อพัฒนาการแปรรูปผลผลิตของสมาชิก ประกอบกับนโยบายการพัฒนาองค์ความรู้ให้กับบุคลากรกรมส่งเสริมสหกรณ์ เพื่อให้เกิดการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้เข้าร่วมโครงการทุกท่านจะได้รับองค์ความรู้ไปประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่โดดเด่นหรือสร้างสรรค์ ตลอดจนการสร้างภาพลักษณ์ของสินค้า ซึ่งจะช่วยยกระดับศักยภาพในการแข่งขัน และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ชุมชนของสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกร กลุ่มอาชีพในสังกัดสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกร และกลุ่มลูกหลานเกษตรกรที่เป็นสมาชิกสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกร อันจะนำไปสู่การยกระดับผลผลิตทางการเกษตรสู่การเป็นสินค้าเกษตรมูลค่าสูง”
ในการอบรมครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรมาถ่ายทอดความรู้ในเรื่องแนวทางการขับเคลื่อนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน ยกระดับสู่สินค้าเกษตรมูลค่าสูง แนวทางการบริหารจัดการธุรกิจแปรรูปสินค้าเกษตรด้วยหลักการ Design Thinking การพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อยกระดับมาตรฐาน สร้างมูลค่าเพิ่ม และกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ต่าง ๆ อีกด้วย
กองพัฒนาสหกรณ์ภาคการเกษตรและกลุ่มเกษตรกร
อาคาร 1 ชั้น 2 กรมส่งเสริมสหกรณ์
12 ถนนกรุงเกษม แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
โทรศัพท์/โทรสาร 0 2280 1341 ไปรษณีย์อิเลคทรอนิกส์ :
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2565 โดยกองพัฒนาสหกรณ์ภาคการเกษตรและกลุ่มเกษตรกร
copyright © 2022 agriculture sector cooperative and farmer groups development division
ภาพและวีดีโอ จากเว็บไซต์ canva.com